2558 kết quả phù hợp với "chế biến thịt bò"
Khởi công tổ hợp chăn nuôi, chế biến thịt bò khép kín
Tổ hợp chăn nuôi - chế biến thịt bò Vinabeef do Vilico (thành viên của Vinamilk) hợp tác cùng Tập đoàn đa ngành Sojitz (Nhật Bản) đã chính thức được khởi công sáng 8/3 tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là dự án đầu tiên trong kế hoạch đầu tư, hợp giữa các tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản với tổng giá trị thoả thuận lên đến 500 triệu đô la Mỹ. Lễ khởi công là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản với thông điệp "Việt - Nhật đồng hành, Hướng tới tương lai - Vươn tầm thế giới".
Sử dụng và chế biến thịt để đông đúng cách
Không rã đông thịt bằng nước nóng hay ngâm thịt trong nước lạnh quá lâu... vì như vậy sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của thịt.
Sử dụng và chế biến thịt để đông đúng cách
Không rã đông thịt bằng nước nóng hay ngâm thịt trong nước lạnh quá lâu... vì như vậy sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của thịt.
Hương vị thịt bò khô Hàng Giấy
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Thói quen trong chế biến thịt gây hại cho sức khỏe
Cho thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương, sớm cho muối vào thịt khi đun nấu, chiên thịt xông khói trong chảo nóng...là những thói quen thường thấy nhưng có hại.
Thói quen trong chế biến thịt gây hại cho sức khỏe
Cho thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương, sớm cho muối vào thịt khi đun nấu, chiên thịt xông khói trong chảo nóng...là những thói quen thường thấy nhưng có hại.
Độc lạ 'thịt bò' nuôi cấy từ hạt gạo tại Hàn
Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã thành công trong việc nuôi cấy tế bào thịt bò trong hạt gạo. Họ cho rằng đây là một bước đi quan trọng hướng tới việc đạt được nguồn protein bền vững, giá cả phải chăng và thân thiện với môi trường, đồng thời có khả năng thay thế chăn nuôi gia súc để lấy thịt.
Gogi House phản hồi về nghi vấn 'thịt bò có sán'
Tiếp tục thông tin về vụ việc thực khách tố nhà hàng Gogi House (chi nhánh Giang Văn Minh, quận Ba Đình) phục vụ "thịt bò nướng có sán". Sau hơn một tuần diễn ra sự việc, đại diện chuỗi nhà hàng Gogi House đã có phản hồi với Đài Hà Nội về những vấn đề liên quan tới vụ việc trên.
Bỏ túi 'bí kíp' làm món thịt bò hầm rượu vang
Trong thời tiết giá lạnh của mùa đông, thịt bò hầm rượu vang là một trong những món ăn nóng và giàu dinh dưỡng không thể bỏ qua.
Độc lạ 'thịt bò' nuôi cấy từ hạt gạo tại Hàn
Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã thành công trong việc nuôi cấy tế bào thịt bò trong hạt gạo. Họ cho rằng đây là một bước đi quan trọng hướng tới việc đạt được nguồn protein bền vững, giá cả phải chăng và thân thiện với môi trường, đồng thời có khả năng thay thế chăn nuôi gia súc để lấy thịt.
Thông tin vụ khách tố thịt bò tại nhà hàng "có sán"
Tối 12/4, một tài khoản mạng xã hội đăng bài "tố" một nhà hàng lẩu nướng có cơ sở tại phố Giang Văn Minh (quận Ba Đình, Hà Nội) phục vụ "thịt nướng có sán". Phóng viên Đài Hà Nội đã tới cửa hàng để tìm hiểu thông tin vụ việc.
Hà Nội thúc đẩy chuỗi liên kết trong chăn nuôi bò thịt
(HanoiTV) - So với năm 2008 tổng đàn bò của Hà Nội có giảm nhẹ nhưng năng suất đã tăng 36% do tập trung vào con giống bò chất lượng cao. Nhưng sản lượng hiện nay vẫn chưa đủ để cung ứng cho tổng dân số 10 triệu người của Hà Nội.
Hàn Quốc nuôi cấy thành công tế bào thịt bò trong gạo
Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã nuôi cấy thành công tế bào thịt bò trong hạt gạo. Họ cho đó là bước tiến quan trọng hướng tới việc đạt được nguồn protein bền vững chỉ với 2 USD/kg, mở ra khả năng thay thế chăn nuôi gia súc để lấy thịt.
Hàn Quốc nuôi cấy thành công tế bào thịt bò trong gạo
Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã nuôi cấy thành công tế bào thịt bò trong hạt gạo. Họ cho đó là bước tiến quan trọng hướng tới việc đạt được nguồn protein bền vững chỉ với 2 USD/kg, mở ra khả năng thay thế chăn nuôi gia súc để lấy thịt.
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Nâng tầm sản phẩm chế biến
(HanoiTV) -
Công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu thu hút FDI
Tính đến ngày 20/02/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 3,1 tỷ USD, giảm 38% so với cùng kỳ năm 2022. Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt hơn 2,17 tỷ USD, chiếm 70,1% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Người tiêu dùng hạn chế ăn thịt lợn vì giá cao
(HanoiTV) - Đúng như dự báo, chỉ trong một thời gian ngắn, giá lợn hơi đã tăng gấp đôi, kéo theo giá bán các loại thịt đến tay người tiêu dùng cũng tăng tới 30 - 60%. Giá thịt tăng cao khiến nhiều người tiêu dùng phải đắn đo, cân nhắc khi chọn thực phẩm.
Chuỗi liên kết chế biến thực phẩm
(HanoiTV) - Chuyển đổi vùng trồng lúa kém hiệu quả thành mô hình trồng cây dược liệu với chuỗi liên kết ra sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
Ưu tiên sản phẩm OCOP chế biến sâu
Sau hơn 4 năm triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã có sức lan tỏa rất lớn, giúp nâng giá trị sản phẩm cho người sản xuất, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Để đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP giai đoạn 2021-2025, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tập trung, ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm chế biến sâu, gắn với văn hóa và tri thức bản địa của mỗi địa phương.
Mẹo chế biến nha đam không bị đắng
Nha đam nếu không loại bỏ hết lớp vỏ xanh cùng chất nhớt sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa.
Mẹo chế biến nha đam không bị đắng
Nha đam nếu không loại bỏ hết lớp vỏ xanh cùng chất nhớt sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa.
Cách dùng rượu trong chế biến thức ăn
Một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
Cách dùng rượu trong chế biến thức ăn
Một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
Tự hào hàng Việt Nam: Hà Nội phát triển thành trung tâm sản xuất bò thịt chất lượng cao
(HanoiTV) - Xây dựng thương hiệu thịt bò chất lượng cao nhằm cân đối dinh dưỡng cho người Việt Nam.
Lẩu đuôi bò
(HanoiTV) - Lẩu đuôi bò là một gợi ý vô cùng hấp dẫn không nên bỏ qua khi bạn đã quá quen với những món lẩu truyền thống như bò, gà, riêu cua.
Cách chế biến các món ngon từ quả nhãn
Tranh thủ đang mùa nhãn chín, chị em có thể làm ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.
Phở bò đường tầu
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Tiết kiệm thời gian với thực phẩm chế biến sẵn
Cuộc sống hiện đại khiến phụ nữ ít có thời gian chăm sóc cho bữa cơm gia đình. Vậy bí quyết gì khiến các chị em dù bận rộn với công việc nhưng vẫn có thể nấu được những bữa cơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng?
Cảnh báo ngộ độc Botulinum trong thực phẩm chế biến
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 kịp thời cấp cứu, giải độc cho 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum do ăn phải giò lụa bán dạo. Sự việc đồng thời cũng cảnh báo về tình trạng ngộ độc chất Botulinum thường có trong các loại thực phẩm chế biến, không rõ nguồn gốc, thành phần...
Kỹ thuật chế biến trà truyền thống của Trung Quốc
Nghề chế biến trà truyền thống của Trung Quốc cũng được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể, nâng tổng số hạng mục của nước này trong danh sách di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO lên 43. Trung Quốc tiếp tục là quốc gia có nhiều di sản được ghi danh nhất thế giới.
Nâng cao giá trị sản phẩm OCOP sau chế biến
(HanoiTV) -
Mô hình chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ
(HanoiTV) -
Phát triển chế biến nông sản phục vụ xuất khẩu
(HanoiTV) - Hà Nội đã và đang đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp chế biến nông sản góp phần chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng nội địa. Tuy nhiên, tại các làng nghề cho thấy việc chế biến nông sản xuất khẩu vẫn còn gặp nhiều khó khăn.
Dùng trái cây đúng cách trong chế biến món ăn
Không nấu dứa(thơm) chung với tôm hoặc cua vì axit trong dứa sẽ làm thớ thịt cua, tôm bị bở.
Dùng trái cây đúng cách trong chế biến món ăn
Không nấu dứa(thơm) chung với tôm hoặc cua vì axit trong dứa sẽ làm thớ thịt cua, tôm bị bở.
Phát triển chế biến nông sản phục vụ xuất khẩu
(HanoiTV) - Huyện Hoài Đức có nhiều làng nghề chế biến nông sản hiện đang mang lại giá trị kinh tế cao, tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương. Trong định hướng thời gian tới, huyện đang tập trung mở rộng quy mô sản xuất tại các làng nghề không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn phục vụ cho xuất khẩu.
Hiểu đúng về thịt nóng, thịt mát
Rất nhiều người dân Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung vẫn thích ăn thịt tươi sống. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý với các gia đình là thịt sẽ giữ được độ tươi sống và các chất dinh dưỡng trong 8 tiếng sau khi giết mổ, hiện nay vẫn còn nhiều gia đình chưa sử dụng thịt đúng cách để đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, nhiều người dân chưa thực sự hiểu về thịt mát, loại thực phẩm được thực hiện theo quy trình giết mổ theo đúng tiêu chuẩn quốc gia.
Mẹo chọn và chế biến măng khô chuẩn bị cho Tết
Canh măng là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên Đán. Nhưng chọn măng khô ngon và chế biến như thế nào để loại bỏ được độc tố nguy hiểm cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là mẹo chọn và chế biến măng khô chuẩn bị cho Tết.
Nâng công suất chế biến Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
Chính phủ vừa chấp thuận nâng công suất chế biến của Nhà máy lọc dầu Dung Quất từ 148.000 thùng/ngày lên 171.000 thùng/ngày, đáp ứng sản phẩm tiêu chuẩn Euro 5.
Xuất khẩu rau quả chế biến vượt mốc 1 tỷ USD
Trong khi kim ngạch xuất khẩu rau quả của năm 2022 giảm 5,9% so với năm 2021, thì riêng nhóm sản phẩm rau quả chế biến tăng trưởng 9,8% về giá trị. Với kim ngạch xuất khẩu 1,014 tỷ USD trong năm 2022, lần đầu tiên xuất khẩu rau quả chế biến đã vượt 1 tỷ USD.
Mô hình áp dụng chế biến sâu vào ngành thực phẩm
(HanoiTV) - Áp dụng chế biến sâu giúp gia tăng giá trị sản phẩm, tạo dựng giá trị nông sản Việt.